Kết quả bốc thăm chia bảng VCK ĐNÁ | AFF Suzuki cup 2016 RAW results | ngày 2/8/2016

AFF Cup 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016


Đương kim vô địch Thái Lan rơi vào bảng A cùng Singapore, Indonesia và chủ nhà Philippines, trong khi ĐT Việt Nam ở bảng B cùng Myanmar, Malaysia, và đội giành chiến thắng ở vòng loại (Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei).


Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016

Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Singapore, ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia

Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia

>Playlist Youtube 

tổng hợp tất cả thông tin ĐT Việt Nam 2016,

 tỷ số và bàn thắng thắng Giải Vô Địch bóng đá Đông Nam Á 2016

AFF Suzuki Cup 2016


AFF Cup 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12. Đến nay, giải đấu số một khu vực đã xác định được 7 đội góp mặt ở vòng bảng gồm: Myanmar, Philippines (hai nước đồng chủ nhà). Đội còn lại sẽ được xác định sau vòng loại tại Campuchia từ ngày 15 đến 21/10. Bốn đội gồm Campuchia, Lào, Đông Timor và Brunei sẽ thi đấu vòng tròn, chọn đội dẫn đầu tham dự vòng chung kết.



-------------------------
Đầu tháng 7 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã xếp loại các đội hạt giống trước khi bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2016. Hai nước chủ nhà Philippines và Myanmar được AFF xếp vào nhóm hạt giống số 1. Mỗi nước sẽ làm chủ nhà của 1 bảng đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2016.



Bên cạnh đó, việc xếp loại nhóm hạt giống còn lại được căn cứ theo thành tích của các đội ở 2 kỳ AFF Cup gần nhất. Đương kim vô địch Thái Lan và xếp á quân Malaysia ở AFF Cup 2014 được xếp nhóm hạt giống số 2. Việt Nam và Singapore nằm ở nhóm hạt giống số 3.



AFF xác nhận Indonesia đã được FIFA dỡ bỏ lệnh cấm vận, nên họ được quyền tham dự AFF Cup 2016 với tư cách đội ở nhóm hạt giống số 4. Suất còn lại dự AFF Cup ở nhóm này sẽ giành cho đội xếp thứ nhất vòng loại. Ban tổ chức sẽ lần lượt chọn ngẫu nhiên 2 đội cùng nhóm hạt giống lần lượt vào các bảng A hoặc B.


Để chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập huấn bổ ích tại Hàn Quốc. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ hội quân và tập luyện tại Hà Nội từ 24/9. Tới 8/10, tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên trên sân Mỹ Đình (dự kiến). Sau trận đấu này, thầy trò HLV Hữu Thắng tập luyện ở Hà Nội thêm 1 tuần trước khi sang Hàn Quốc tập huấn từ 15 tới 31/10/2016.

>Playlist Youtube 

tổng hợp tất cả thông tin ĐT Việt Nam 2016,

 tỷ số và bàn thắng thắng Giải Vô Địch bóng đá Đông Nam Á 2016

AFF Suzuki Cup 2016


Kết quả bốc thăm chia bảng VCK ĐNÁ |  AFF Suzuki cup 2016 RAW results | ngày 2/8/2016




HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ sau khi ĐT Việt Nam được xác định nằm ở bảng B AFF Cup 2016.


Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2016 diễn ra tại Myanmar tối ngày 2/8, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Myanmar, Malaysia và một đội tuyển vượt qua vòng bảng (1 trong 4 đội phải đá vòng loại gồm Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor).
 HLV Hữu Thắng: Ở bảng B AFF Cup, ĐTVN không chủ quan - 1
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và HLV Hữu Thắng


Bảng đấu của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được cho là khá nhẹ so với bảng đấu được đánh giá là “tử thần” là bảng A gồm các đội Philippines, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Dù ĐT Việt Nam chỉ nằm ở bảng đấu rất dễ thở, nhưng khi trao đổi với chúng tôi qua điện thoại từ Myanmar sau lễ bốc thăm, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khá thận trọng. Ông Thắng nói: “Ai cũng nói bảng B của ĐT Việt Nam khá nhẹ. Nhưng chúng ta không thể xem thường bất cứ đối thủ nào.

Muốn giành thành tích tốt, chúng ta cần tôn trọng mọi đối thủ và trước mắt, ĐT Việt Nam phải cố gắng phấn đấu từng trận. Chỉ có một điều thuận lợi cho ĐT Việt Nam khi thi đấu ở Myanmar, đó chính là yếu tố thời tiết. Chúng ta từng thi đấu ở đây hồi đầu tháng 6 và thời tiết tại đây khá tương đồng Việt Nam.”

Cùng tham dự buổi lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2016 với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh còn có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF. Ông Tuấn cho biết từ nay đến khi AFF Cup 2016 diễn ra, VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để ĐT Việt Nam đến Myanmar tham dự giải đấu với phong độ tốt nhất có thể.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Trình độ các đội bóng ở Đông Nam Á hiện tại không còn khoảng cách xa như trước nữa. Vậy nên ĐT Việt Nam không thể chủ quan khi rơi vào bảng B của AFF Cup 2016. Từ nay đến khi AFF Cup 2016 diễn ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tạo mọi điều kiện theo yêu cầu của HLV Hữu Thắng để chuẩn bị cho AFF Cup 2016".

Theo kế hoạch dự kiến, vào đầu tháng 10/2016, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên – đội bóng đã lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Ngay sau đó, ĐT Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn (từ 15/10 đến 31/10) và có một số trận giao hữu nữa với các CLB mạnh ở đây.

AFF Cup 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12. Ở vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra hai đội đẫn đầu vào bán kết. Từ vòng bán kết, các đội thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách.

Playlist Youtube 

tổng hợp tất cả thông tin ĐT Việt Nam 2016,

 tỷ số và bàn thắng thắng Giải Vô Địch bóng đá Đông Nam Á 2016

AFF Suzuki Cup 2016